Băn khoăn của khách hàng về vay tiêu dùng

Băn khoăn của khách hàng về vay tiêu dùng

Lúc tiến hành vay tiêu dùng, chắc hẳn rằng những khách hàng mới sẽ có khá nhiều câu hỏi về hình thức, phương thức, quá trình cũng như lãi suất… của gói vay này. Để giúp các bạn nắm hơn về vay tiêu dùng nắm những thông tin cơ bản, cần thiếtcảm thấy an tâm hơn khi thực hiện khoản vay này, chúng tôi xin tổng hợp các thắc mắc thường hay gặp về vay tiêu dùng cũng như những câu trả lời chi tiết nhất trong bài viết sau đây:

Kết quả hình ảnh cho vay tieu dung la gi

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, tức là quý khách không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa vào uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, đối với vay thế chấp quý khách hàng phải mang tài sản ra thế chấp thì mới có khả năng thực hiện được thủ tục vay.

2. Các tình trạng nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

  • Lúc chúng ta có nhu cầu về những dịch vụ hay sản phẩm thiết yếu là chúng ta đã có thể phải xem xét việc có nên vay tiêu dùng không. Ngay thời điểm chúng ta có mong muốn nhưng lại không có điều kiện về tài chính, chẳng hạn như 1 người cần chiếc laptop để đi làm nhưng tại thời điểm đấy không có đủ tiền để sắm thì vay tiêu dùng chính là lựa chọn thích hợp vì công việc khoản tiền lương sẽ bảo đảm sự ổn định nhằm thanh toán cho khoản vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng lúc đang có khoản vay khác không?

  • Vấn đề này còn tùy vào sự xem xét của đơn vị cho vay mà quý khách hàng có khả năng được hay không được vay. Chi tiết, đơn vị cho vay sẽ thẩm định khả năng trả nợ của khách hàng (căn cứ vào thu nhập), nếu bạn có đủ năng lực trả góp cho cả hai khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Khía cạnh khác, đơn vị cho vay còn kiểm tra lịch sử trả nợ của quý khách từ quá khứ cho đến nay để quyết định cho quý khách hàng vay hay không.

4. Các đối tượng nào đủ khả năng để có thể vay tiêu dùng?

  • Xét về mặt tài chính thì tất cả các đối tượng có mức sống vượt qua mức tối thiểu và có nhu cầu thì được xem là đối tượng đủ khả năng để cho vay tiêu dùng. Tuy nhiên, tốt hơn hết là những người có thu nhập ổn định để đảm bảo cho những khoản chi trả sau này.

5. Có khả năng chi trả sớm khoản vay không?

  • Có thể. Tuy nhiên, nếu như thanh toán số tiền vay sớm thì bên cạnh khoản dư nợ gốc còn lại (không tính lãi suất), quý khách cần trả thêm một khoản chi phí chi trả sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Những nguyên do như thế nào làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Các đối tượng quý khách hàng có thể bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không thành thật, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có nhu cầu vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu…

Để nắm thêm các thông tin chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên lạc với ngân hàng hoặc công ty tài chính gần nhất để được trợ giúp vay tiêu dùng hiệu quả.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *